ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY ONLINE ROBOCASH ATM ONLINE
APP UVAY VAY TAMO ONE CLICK MONEY VAY CASH24

Vay Trực Tuyến ( Vay Online ) là gì ? Có Nên Vay Trực Tuyến ?

“Đừng nên vay online hay vay app vì bạn sẽ bị lừa vay nặng lãi đấy !!!”

hay “Vay online sẽ bị khủng bố, bị giang hồ đòi nợ đấy ?” là những câu mang tính “cảnh báo” về tình trạng vay tiền online ngày này.

Cũng vì lẽ đó mà một số người đang cần vay tiền chần chừ muốn vay trực tuyến rồi lại thôi. Hãy cùng chúng tôi làm rõ các vấn đề ẩn chứa đằng sau mô hình vay trực tuyến nhé.

Vay trực tuyến là gì ? Những đặc điểm của vay trực tuyến

Vay trực tuyến ( vay online ) là thuật ngữ dùng để ám chỉ hành vi một người nào đó vay tiền qua hình thức trực tuyến. Để có thể thực hiện một quy trình vay online thì người đi vay bắt buộc phải có thiết bị kết nối internet.

Vay trực tuyến thường rất dễ nhận biết với những đặc điểm riêng biệt như :

? Không cần gặp mặt. Không cần thế chấp.

? Không chứng từ bảo lãnh, không chứng minh thu nhập hay mục đích vay.

? Hồ sơ vay đơn giản, thủ tục đăng ký dễ dàng.

? Nhận tiền dễ dàng và nhanh chóng.

? Thường có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới.

? Cho vay ít ( dưới 15 triệu ). Có lãi suất và cả phí .

? Quy trình vay diễn ra 100% trực tuyến.

Nếu là người tinh tế, bạn sẽ dễ nhìn thấy được các ưu điểm cũng như điểm hạn chế của mô hình vay này.

Xem thêmVay tiền bằng CMND ở đâu được hưởng lãi thấp nhất?

Vay app và vay online khác nhau ở điểm nào ?

Thực ra vay app và vay online chính là một. Nói đúng hơn vay app chính là vay online hay vay app chỉ đơn giản là bạn đang vay online.

Các tổ chức, công ty tài chính thường sẽ đơn giản hóa quy trình vay online bằng cách tích hợp nó trong một ứng dụng (app). Nếu không muốn tải ứng dụng (app) về thì bạn vẫn có thể đăng ký vay qua website mà không vấn đề gì ?

Nói đúng hơn, mọi người nên tìm điểm khác nhau giữa vay app và vay qua website chứ không phải vay app và vay online. Có hai điểm khác nhau giữa vay qua app và qua website, nó chỉ đơn giản là :

➕ Vay qua app thì có thể được vay số tiền cao hơn dù cùng một địa điểm vay.

➕ Vay qua app bạn sẽ bị yêu cầu “cho phép” ứng dụng truy cập vào các thông tin cá nhân (bao gồm cả danh bạ).

Xem thêm: Tổng hợp các app vay tiền trên điện thoại

Vay trực tuyến có uy tín không ?

Mức độ uy tín của một cá nhân hay tổ chức cho vay sẽ được dựa trên những tiêu chí nào ? Thật ra là người ta sẽ chẳng cần biết nó có uy tín hay là không nếu họ nhận được nhiều quyền lợi và ưu đãi.

Nếu đặt trường hợp bạn vay một người quen biết và họ cho bạn biết lãi suất, phí và dễ dàng cho bạn gia hạn thêm thời gian trả nợ thì bạn có nghĩ rằng họ uy tín. Nếu bạn cho là có thì vay trực tuyến cũng sẽ uy tín. Theo như bản thân tôi, một người đã tìm hiểu khá sâu về vấn đề vay vốn thì vay trực tuyến nhiều khi còn có nhiều cái lợi cho bạn hơn là vay bên ngoài. Nếu lúc nhỏ bạn thường hay thấy ba mẹ mình đi vay ngoài thì sẽ dễ dàng nhận ra ngay, lãi suất cũng sẽ chẳng kém thua gì vay online.

Theo như bản thân mình nghĩ thì các tổ chức, công ty tài chính cho vay trực tuyến còn sợ bạn không giữ uy tín hơn việc bạn sợ họ không uy tín. Bạn có thể dùng thông tin ảo để đăng ký vay mà họ không thể biết được như thông địa chỉ, công việc, người thân…. Và sau đó nhiều bạn còn nghĩ tới chuyện xù nợ.

Không nên các bạn nhé, có vay thì phải trả cho người ta chứ. Làm người ai lại đi làm thế.

Các điều kiện để vay online ?

Bình thường nếu ta vay những người ta quen biết thì điều kiện vay đôi khi chỉ là dựa vào mức độ quen biết. Mức độ quen biết sẽ cho hay bạn có đủ điều kiện để trả nợ hay là không ? Sống ở đâu và làm gì ? Và qua đó người cho vay sẽ quyết định cho vay hay là không ?

Khi đi vay online sẽ nảy sinh ra vấn đề đó là những tổ chức cho vay chẳng biết bạn là đứa nào cả ! Chẳng biết bạn làm gì ? Sống ở đâu ? Hoàn cảnh gia đình khá giả hay bần hàn ? Nói chung họ chẳng biết một tý thông tin nào về bạn cả. Nếu muốn vay bạn phải cung cấp cho họ các thông tin mà họ cần. Những thông tin đó thường sẽ bao gồm :

✅ CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu hợp lệ – để biết bạn là ai.

✅ Địa chỉ đang sinh sống – Để xét khả năng hỗ trợ được cho bạn.

✅ Thông tin nghề nghiệp – để biết bạn có đủ tiền để trả nợ không !

✅ Giấy phép lái xe, bảng lương, giấy phép kinh doanh, hiệu điện thoại đang sử dụng.. Để biết hoàn cảnh kinh tế nhà bạn.

✅ Thông tin người thân – Để bạn không dám xù nợ (nhiều bạn hay chơi khăm ở bước này vì bên cho vay sẽ không thẩm định người thân).

✅ Thông tin tài khoản ngân hàng – để đưa tiền cho bạn.

Bản thân mình nghĩ từng đó là quá đơn giản cho một khoản vay tín chấp (không cần thế chấp).

Vay trực tuyến lãi suất cao có đúng không ?

Theo bạn nghĩ thì có cao không ? Theo mình nghĩ thì nó khá cao. Cao bởi vì không những có lãi suất mà còn có cả phí nữa. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, với một khoản vay tín chấp trực tuyến bạn sẽ được thông báo trước lãi suất, phí và thời gian trả nợ cộng với sự am hiểu về khả năng kinh tế của bản thân thì bạn sẽ biết được mình có thể trả nợ đúng hạn hay là không.

Tất nhiên bù lại với lãi và phí vay tương đối cao thì bạn sẽ nhận được một vài ưu đãi như : Lãi suất 0% cho lần đầu vay, không phát sinh phí trả nợ trước hạn, được nhận tiền nhanh, thủ tục dễ dàng, vay không thế chấp và đặc biệt bạn không phải làm phiền người thân hay bạn bè….

Vay trực tuyến thì nhận tiền bằng cách nào ?

Các tổ chức cho vay tiền online sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng khi đăng ký vay. Nếu có tài khoản ngân hàng thì tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn. Có một yêu cầu khi nhập thông tin tài khoản ngân hàng đó là thông tin trên thẻ phải trùng với thông tin cá nhân của bạn. Điều đó có nghĩa rằng các tổ chức cho vay muốn chắc chắn rằng khách hàng của họ sẽ nhận được tiền.

Nếu không có tài khoản ngân hàng bạn nên liên hệ để yêu cầu được tư vấn nhận tiền mặt.

Làm sao để thanh toán khoản vay online ?

Để thanh toán khoản vay bạn có thể chuyển khoản trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng cá nhân Mobile Banking hoặc Internet Banking. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các điểm giao dịch của MoMo, Payoo hoặc ngân hàng để chuyển khoản. Các bước chi tiết sẽ được tiết lộ trên các trang web chính thức hoặc được lưu thành mục để bạn có thể tham khảo.

Nếu có điều kiện thì bạn nên thanh toán khoản vay trước hạn. Điều nãy sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng trả nợ trễ hạn. Nếu chưa thể thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn nên gia hạn thêm thời gian. Để gian hạn thì bạn cần thanh toán trước 30% số nợ.

Xem thêm: Các app vay tiền có thanh toán qua ví MOMO

Vậy có nên vay trực tuyến không ?

Tới đây thì mình nghĩ rằng bạn đã hiểu hơn về vay trực tuyến và đã quyết định được rằng nên vay hoặc không ? Với bản thân mình thì vay online luôn là một giải pháp cho các vấn đề tài chính cấp bách trong đời sống sinh hoạt. Khi vay nhiều rồi thì vay vốn sẽ trở thành một kỹ năng mềm giúp ta chống đói tốt nhất.

Tất nhiên vay online sẽ chỉ dành cho những người hay trễ lương như mình và những tình huống khác như thiếu tiền sinh hoạt, đi chơi , đi lễ, mua sắm….. Còn nếu bạn là người luôn dư giả thì bài viết này chỉ để tham khảo và cung cấp phần nào đó thông tin giải trí.

Bạn cũng có thể vay những địa điểm mà mình cung cấp trong website này để nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất và phí. Để có thể trao đổi nhiều hơn bạn có thể liên hệ cho mình hoặc để lại bình luận dưới bài viết này.

Hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ không phải đi vay online. Mình mong muốn sẽ chẳng ai phải rơi vào cảnh túng thiếu để rồi xem những bài viết như này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chia sẻ để nhiều người biết đến với mô hình vay này hơn vì tính tiện lợi của nó.

 

Rate this post
Chia sẻ:
0

 

=== Các Gói Vay Duyệt Nhanh ====

Trả lời

bookmark at folkd