ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY ONLINE ROBOCASH ATM ONLINE
APP UVAY VAY TAMO ONE CLICK MONEY VAY CASH24

Những lưu ý trước khi chọn một khoản vay

Không vay quá sức

Quy tắc để tránh xa nợ nần là không bao giờ vay quá khả năng chi trả của mình. Hãy chỉ vay đúng số tiền mà bạn thật sự cần lúc này và có đủ khả năng trả cố định hàng tháng mà vẫn không phải quá chắt bóp trong chi tiêu. Để an toàn, số tiền trả nợ không nên vượt quá 50% thu nhập hàng tháng của bạn.

Tránh vay để đầu tư hay tiêu xài lãng phí

Tốt nhất bạn không nên vay để đầu tư nếu lợi nhuận không quá cao. Những khoản đầu tư có lợi nhuận cao không phải lúc nào cũng mang có sự an toàn cao. Khi đầu tư thua lỗ, bạn không những mất tiền mà còn phải gánh món nợ dài hạn nữa đấy.

Tương tự, nếu chỉ muốn vay để chi tiêu vào những thứ lãng phí, xa xỉ thì bạn cũng không nên. Nếu chỉ vì muốn đi du lịch xa hoa, bạn có thể cố gắng dành dụm một thời gian thay vì ăn chơi trước, trả nợ sau.

Trả nợ càng nhanh càng tốt

Tùy vào số tiền vay và khả năng thanh toán của mình mà bạn nên chọn thời hạn vay cho phù hợp. Tuy nhiên, thời gian trả nợ không nên kéo dài quá lâu, nếu bạn hoàn toàn đủ khả năng trả xong sớm. Có nhiều gói vay ngắn hạn trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn, vì thời gian vay càng lâu thì lãi suất bạn trả càng nhiều.

Trả nợ đúng hạn

Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và thanh thản nếu thanh toán nợ đầy đủ. Cho dù đó là gói vay ngắn hạn, hay nợ thẻ tín dụng, thì bạn vẫn nên thanh toán đúng hạn. Khi thanh toán trễ không những bạn gặp áp lực, mà bạn còn phải trả phí trả chậm, lãi suất và làm xấu hồ sơ tín dụng của mình.

Thường xuyên cập nhật thông tin mới

Hãy để ý những cập nhật của thị trường vay tiêu dùng như lãi suất mới, thông tư và bất kỳ thay đổi về chính sách nào. Nếu tìm được một gói vay có lãi suất thấp hơn gói hiện tại, hãy cân nhắc đổi sang gói đó. Tương tự, nếu có thể trả hết nợ sớm thì bạn nên trả càng sớm càng tốt để giảm tiền lãi phải trả.

Tìm công ty tài chính phù hợp

Đây là vấn đề thường được nhắc đến và là nỗi băn khoăn của nhiều người khi vay tín chấp. Vì sao bạn cần phải lựa chọn công ty tài chính? Đơn giản, vì với ngân hàng, những điều kiện vay tiền mặt sẽ khó hơn nhiều mặc cho thế mạnh cơ bản là lãi suất thấp hơn các công ty tài chính. Khi bạn đã không thể đạt đủ yêu cầu của giới ngân hàng thì lựa chọn tốt hơn chính là vay tín chấp tại các công ty cho vay tiêu dùng.

Một số công ty tài chính uy tín:

Xem thêmVay tiền Online là gì?

Rate this post
Chia sẻ:
0

 

=== Các Gói Vay Duyệt Nhanh ====

Trả lời

bookmark at folkd