ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY ONLINE ROBOCASH ATM ONLINE
APP UVAY VAY TAMO ONE CLICK MONEY VAY CASH24

Nên vay tín chấp tổ chức tài chính ngân hàng nào tốt nhất 2019?

VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, đó có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

vay tín chấp

ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH CỦA KHOẢN VAY

 • Không cần tài sản đảm bảo như ô tô, nhà đất, trái phiếu…
 • Điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, khả năng thành công cao.
 • Không cần chứng minh mục đích vay vốn.
 • Quy trình cho vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ sau 2-3 ngày làm việc, có thể chỉ sau 30 phút
 • Hạn mức cho vay hiện nay tương đối cao, dao động từ 10-15 lần thu nhập, tối đa có thể lên đến 500 triệu
 • Thời gian cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng
 • Lãi suất hết sức cạnh tranh, thường dao động ở mức 15-18%/năm đối với ngân hàng thương mại (Đối với công ty tài chính, mức lãi suất này thường > 20%/năm. Lãi suất thường tính theo dư nợ giảm dần)

CÁC NGÂN HÀNG, TỔ CHỨC TÀI CHÍNH CHO VAY TÍN CHẤP

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều các thương hiệu từ ngân hàng đến công ty tài chính cho khách hàng vay tín chấp. Có thể kể đến như:

CÁC HÌNH THỨC CHO VAY TÍN CHẤP

Hiện nay các ngân hàng, công ty tài chính đều tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi triển khai rất nhiều hình thức cho vay tín chấp.

– VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG

Là hình thức vay mà người vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh, chỉ yêu cầu người vay chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình. Chính vì vậy, tùy thuộc vào mức lương của mỗi người mà có người được vay nhiều, có người được vay ít.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đã triển khai hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương với điều kiện và thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Chắc chắn rất nhiều người đã biết về hình thức vay tín chấp nhưng Kinh nghiệm vay tín chấp theo lương không phải ai cũng biết

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền tại Tima

– VAY TÍN CHẤP THEO SIM

Là hình thức vay không cần phải chứng minh thu nhập hoặc không cần người bảo lãnh để đi vay. Chỉ cần bạn là chủ sở hữu thuê bao có thể là Viettel, Vinaphone, Mobile là có thể được vay vốn để phục vụ các mục đích tiêu dùng, mua sắm…

Khi bạn vay tín chấp theo sim bạn sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh chóng trong vòng 12 giờ và ngân hàng cũng không cần đến nhà bạn để thẩm định địa chỉ.

– VAY TÍN CHẤP THEO HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

Là sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp áp dụng cho các cá nhân có đứng tên trên hóa đơn đóng tiền điện hàng tháng. Trong đó, yêu cầu mỗi hoá đơn đóng phí tiền điện phải >=200.000 đồng.

Dựa vào hoá đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình khách hàng mà ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp tương ứng với quy định của ngân hàng.

Hoá đơn tiền điện của khách hàng sẽ tỉ lệ thuận với số tiền vay. Tức là hoá đơn tiền điện càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn (tối đa 50 triệu đồng).

– VAY TÍN CHẤP BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Là dịch vụ dành cho chủ thẻ tín dụng được vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo. Số tiền được vay dựa vào hạn mức thẻ, thời gian phát hành thẻ…

– VAY TÍN CHẤP THEO BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên của các công ty bảo hiểm bất kì tính tại thời điểm vay. Đây là khoản vay với hạn mức cho vay cao, thời gian linh động, điều kiện và hồ sơ đơn giản, giải ngân hết sức nhanh chóng.

LÃI SUẤT VAY TÍN CHẤP

Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp, dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có khung quy định chi tiết. Tuy nhiên, mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng thông thường dao động từ 15-18%/năm và trên 20% đối với các công ty tài chính.

Thông thường, ngân hàng đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là:

– Lãi suất theo dư nợ gốc: Lãi suất theo dư nợ gốc là lãi được tính trên khoản vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời hạn vay.

– Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Lãi suất theo dư nợ giảm dần là lãi được tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ.

Ví dụ: Dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 18%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suốt 12 tháng, số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng 50.000.000 x 18%/12 = 750.000 đồng.

Theo đó, mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần. Đây là cách tính lãi suất phổ biến trong cho vay tín chấp của các ngân hàng thương mại.

Khách hàng A vay 50 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 18%năm.

Tháng thứ nhất: Dư nợ 50 triệu, lãi = 50 triệu x 18%/12 = 750.000 đồng, trả 5 triệu tiền gốc.

Tháng thứ hai: Dư nợ còn 45 triệu, lãi = 45 triệu x 18%/12 = 675.000 đồng

Cứ như vậy, lãi sẽ được tính tương tự với các tháng tiếp theo.

Một thực tế là mức lãi suất ngân hàng ký kết với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong suốt thời gian vay, đồng nghĩa với việc có thể khách hàng sẽ chịu thêm chi phí phát sinh nếu mức lãi suất điều chỉnh tăng.

ĐIỀU KIỆN VAY VỐN

 • Để được vay không có tài sản đảm bảo bạn cần đáp ứng một số điều kiện căn bản của ngân hàng như:
 • Có thu nhập cố định và ổn định. Một số ngân hàng chấp nhận mức thu nhập từ 4,5 – 5 triệu đồng/tháng, cũng có nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn.
 • Không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác.
 • Một số điều kiện căn bản khác: Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 60, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại ngân hàng cho vay…
 • Bạn có thể vay tín chấp ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy nhiên ngân hàng sẽ cân nhắc mức độ trả nợ của bạn để có thể duyệt cho vay hay không.

THỦ TỤC VAY VỐN TÍN CHẤP

Hồ sơ vay vốn khá đơn giản, bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)
 • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn tiền điện, giấy đăng ký xe, sim chính chủ, giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng vay tín chấp của tổ chức tín dụng khác…

QUY TRÌNH VAY VỐN

Quy trình cho vay được bắt đầu từ khi nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ vay đến lúc tất toán – thanh lý hợp đồng tín dụng. Chi tiết các bước tiến hành như sau:

– Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng

Sau khi làm rõ mục đích vay tín chấp và xác minh sơ bộ về khả năng tài chính của khách hàng, nhân viên tín dụng sẽ giúp hướng dẫn cách làm hồ sơ sao cho phù hợp.

Mỗi ngân hàng có một yêu cầu về điều kiện, thủ tục cần thiết riêng cho mỗi sản phẩm vay.

Xem thêm: Vay tiền online là gì?

– Thẩm định

Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình cho vay tín chấp cá nhân nhằm xác minh tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp, đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không.

– Phân tích tín dụng

Đây bước nhằm xác định rủi ro và các biện pháp hạn chế rủi ro. Nội dung phân tích tín dụng thường bao gồm: thu thập và phân tích thông tin nhằm xác định uy tín, tư cách pháp lý, khả năng tài chính và khả năng thanh toán của người đi vay trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

– Xét duyệt cho vay

Sau quá trình xem xét nguồn vốn, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay, nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để tiến hành kiểm tra, xem xét đồng thời có thể tái thẩm định (nếu cần thiết), sau đó trình lên giám đốc duyệt. Giám đốc sẽ là người xem xét việc cho vay hay không. Nếu hồ sơ được duyệt nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng và tiến hành gặp để ký kết hợp đồng vay vốn.

– Ký kết hợp đồng và giải ngân

Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm phải tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau.

– Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Việc thu nợ khi tới hạn là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm tiền lãi và một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng vay vốn đã ký trước đó.

Nếu trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính của khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp. Bất cứ lúc nào khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó quy trình cho vay tín chấp vẫn chưa kết thúc.

Có thể thấy, vay tín chấp hiện đang là một trong những giải pháp tài chính được ưa chuộng giúp khách hàng thực hiện các mục đích cá nhân trong những trường hợp gặp khó khăn về kinh tế. Trên đây là những thông tin giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Rate this post
Chia sẻ:
0

 

=== Các Gói Vay Duyệt Nhanh ====

171 Comments

 1. The engine room with two engines, SS man Gustav Munzberger, who served in the Totenlager , stated that the gas pipes which conducted the exhaust fumes from the two engines to the chambers were laid by a Jewish work-brigade supervised by Lambert and Hackenholt priligy united states Common side effects include headache, nasal congestion, and flushing

 2. selective serotonin reuptake inhibitors like Celexa, Zoloft see Important Safety Information, and Prozac see Important Safety Information selective serotonin norepinephrine reuptake inhibitors like Cymbalta see Important Safety Information and Effexor see Important Safety Information Heller, 2018 lasix for afib The log 2 ratios of TamR cell levels to WTcell levels obtained from two forward and one reverse SILAC labeling experiments F1 and F2 forward experiments, R1 reverse experiment are shown

 3. stromectol uk buy To verify that enhanced I Cl, vol and RVD are involved in postoperative peritoneal adhesion formation, we determined the effects of Cl Channel blockers on peritoneal adhesion formation, and I Cl, vol and RVD of adhesion fibroblasts

 4. From some point on, I am preparing to build my site while browsing various sites. It is now somewhat completed. If you are interested, please come to play with baccaratcommunity !! rthkjrhrhhg

 5. where to buy priligy usa For women with invasive breast cancer who receive whole breast irradiation WBI, updated guidelines from the American Society of Radiation Oncology ASTRO recommend the use of hypofractionated WBI regardless of patient age, chemotherapy history, or tumor stage

 6. In response to activating signals such as hormones, growth factors and branched amino acids, mTORC1 modulate the activity of various signaling pathways including ribosomal S6 kinase S6K and its downstream target, ribosomal S6 protein 1, 2 pushing lasix too fast An NTLA agent containing triamcinolone is administered intravenously or orally about every 24 hours at a dose of about 15 to about 60 mg kg between about 12 to about 60 hours before administration of the cellular immunotherapy

 7. Ken Bartholomew Tom Bartholomew Bill Bartholomew Shane Noack Doug Kroetch Toby Kroetch Tim Thorvaldson Scott Thorvaldson Kris Thorvaldson buy cialis non prescription breast diclofenac dispers nebenwirkungen There were no security forces stationed at the college despite government assurances, said Mato

 8. The reason I saw an RE is because I had more than one OBGYN tell me to see one since I had been TTC for over 1 year where to buy cialis cheap The melatonin carrying NLCs skirt around the short shelf life of melatonin by allowing the drug to be released slowly in tiny bubbles which in turn allows the treatment to kill the cancer cells continually without having to retake the drug

 9. Neither raloxifene, lasofoxifene, nor bazedoxifene has shown an increase in the incidence of endometrial hyperplasia or carcinoma buy priligy 60 mg The most successful agents in this group are haloperidol, pimozide, sulpiride and tiapride

 10. Regardless of the level of toxicity, patients should be admitted for hospitalization; the level of acuity is dependent on the severity of the symptoms lasix side effects on kidneys SABCS 2018 Low dose tamoxifen was safe and effective at reducing recurrence and new breast disease for patients with DCIS, LCIS, and ADH

 11. The two walked silently in the forest, In this primeval forest, there doesn t seem to be any dangerous monsters haunting, and even if there is, I can hide as far as I can when I sense the unstoppable dark aura on Elises, Frey stayed blood pressure medication recall february 2022 for a while, then suddenly burst into laughter, It took a while to okra and blood pressure medication stop laughing nolvadex vs arimidex bodybuilding Pure palm oil is expensive but readily available in urban areas of North America

 12. The Best Heat Wrap for Low Back and other priligy dapoxetine buy Tell your doctor if you have any medical conditions, especially the follow in g liver problems blood clots in the legs, lungs, heart or bra in low platelet count low white blood cell count unusual vag in al bleed in g or d is charge

 13. 48 These results of the effect of normal thyroid function on the heart are in contrast to the findings of a statistically significant inverse association between TSH levels within the reference range and dementia, whereas no significant association between fT4 levels in the normal range and rates of dementia was found in this study, 14 suggesting that thyroid hormone metabolism and action differ between target organs such as the heart and brain because of differences in deiodinase activity and thyroid hormone receptor expression 47; these differences may explain why some clinical phenotypes are associated with fT4 only, some with TSH only, and others with both can i buy cialis without a prescription

 14. I really hope to check out the same high-grade content from you later on as well. In fact, your creative writing abilities has encouraged me to get my very own blog now. I found it very informative and useful. “오피뷰” thank you for posting such a nice content… Keep posting such a good content…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bookmark at folkd